Home / Blog / Kinh Nghiệm & Quy chuẩn thiết kế bảng hiệu quảng cáo
Kinh Nghiệm thiết kế bảng hiệu Quảng Cáo 22Tháng Chín 2018

Kinh Nghiệm & Quy chuẩn thiết kế bảng hiệu quảng cáo

Kinh Nghiệm thiết kế bảng hiệu Quảng Cáo

Thiết kế và thi công các bảng hiệu quảng cáo đang là một trong những lĩnh vực vô cùng thu hút và hấp dẫn được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, không giống bất kì lĩnh vực thiết kế nào, làm bảng hiệu quảng cáo không những đòi hỏi bạn có kĩ năng nghề nghiệp mà còn cần có óc sáng tạo lớn. Vậy, kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo là gì để có thể mang lại hiệu quả và khiến cho khách hàng hoàn toàn hài lòng khi sử dụng. Ngày nay, ngày càng có nhiều chất liệu được sử dụng trong việc làm bảng hiệu. Điều này đòi hỏi người thi công cần phải tìm hiểu rõ để nắm bắt ưu, nhược điểm của các tấm bảng để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất. Một tấm biển quảng cáo đẹp là khi sau khi đã hoàn thành, phần thiết kế và thi công loại bảng hiệu đó phải phù hợp với không gian và điều kiện của công ty.

Kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo cho thấy, bao giờ phần thiết kế cũng trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của các tấm bảng hiệu. Để thiết kế đẹp nhất, không chỉ đòi hỏi hình thức bắt mắt và phần nội dụng quảng cáo cũng cần phải thực sự ấn tượng. Mặc dù ngay sau khi quá trình thiết kế các bảng hiệu quảng cáo là các đơn vị quảng cáo đã không còn trách nhiệm.

Tuy nhiên, để có thể tạo dựng thương hiệu và chất lượng thì chính những tấm bảng hiệu sau khi được trưng bày mới thể hiện điều đó. Chính vì vậy bạn cần quan tâm đến vị trí bảng hiệu mà khách hàng dự định đặt để có thể thiết kế tránh sự trùng lặp về màu sắc hay kiểu dáng. Thao tác này cần thực hiện trước khi bạn lên ý tưởng về bảng hiệu. Hi vọng rằng, với những chia sẻ sâu sắc trên đây sẽ là kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo cho những đơn vị mới bước chân vào lĩnh vực này.

Khi thiết kế bảng hiệu cần phải nói lên được các chi tiết cụ thể, chẳng hạn như hướng dẫn địa điểm cụ thể và thông tin liên quan đến sản phẩm. Phải đơn giản: Thông điệp của bảng hiệu cần phải rõ ràng. Một bảng hiệu đạt yêu cầu cần phải chuyển tải được toàn bộ thông tin trên đó trong vòng 5 giây. Nếu vượt quá thời gian đó thì tốt nhất ta nên rút ngắn thông tin hoặc thay đổi bằng các ký hiệu khác. Viết theo dạng tiêu đề: Điều này giúp bạn rút ngắn và đơn giản được bảng hiệu của mình. Như trong các tờ báo, tiêu đề giúp bạn hiểu được mấu chốt của vấn đề. Một bảng hiệu hiệu quả khi nó sử dụng hệ thống phân cấp nội dung: tiêu đề, văn bản giải thích, lời kêu gọi hành động. Phải kêu gọi được một hành động nào đó: Các bảng hiệu là các lời quảng cáo vì vậy nó phải khiến cho một khách hàng thực hiện một hành động nào đó (gọi là lời kêu gọi hành động).

Lựa chọn vật liệu cho khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo

Lựa chọn vật liệu thiết kế bảng hiệu có thể chọn dùng những vật liệu như đá cẩm thạch tấm mỏng, đá hoa cương, tấm thép không rỉ, tấm hợp kim nhôm mỏng sơn màu. Mặt tiền bằng chất liệu đá tỏ ra bền, chắc chắn, cao quý, tôn nghiêm; Mặt tiền bằng chất liệu kim loại tỏ ra sáng ngời, nhanh nhẹn, giàu có. Lựa chọn vật liệu nên căn cứ theo tình hình cụ thể.

Thiết kế chữ của bảng hiệu: Kiểu chữ, cỡ chữ, lồi lõm, màu sắc của bảng hiệu phải hài hòa, đẹp trang nhã. Nội dung lời văn phù hợp với phong cách kinh doanh của của hàng kinh doanh. Và bảng hiệu phải có một mục tiêu đơn giản. Tất cả các loại bảng báo thông tin cần phải súc tích và dễ đọc để khách hàng có thể hiểu được thông điệp trong nháy mắt. Phông chữ cần phải lớn in đậm, cách phối màu dễ nhìn.

Vị trí nào cho thiết kế bảng hiệu quảng cáo phù hợp nhất

Bảng hiệu bên ngoài sẽ là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng cảm thấy về cửa hàng của bạn. Ngoài việc thông báo bạn là ai những bảng hiệu này phải thu hút được khác hàng và làm cho họ muốn mua sản phẩm của bạn. Bảng hiệu còn có thể giúp lôi kéo những người đã từng bỏ qua cửa hàng của bạn. Bảng hiệu ngoài trời có thể được đặt ở vỉa hè, lối vào, phía trên cửa hàng hoặc ở cửa sổ. Đó là những nơi mà người đi đường dễ dàng trông thấy nhất.

Bảng hiệu ngoài trời cần phải làm nổi bật hiệu một cách hiệu quả để thu hút khách hàng. Bảng chỉ dẫn chỉ cho khách hàng nơi để đi. Một khi bạn sử dụng bảng hiệu thông tin thì cửa hàng của bạn phải được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Bảng hiệu thông tin không chỉ mang tính hệ thống có lợi cho khách hàng mà còn làm cho cấu trúc nội bộ có tổ chức hơn.

Tác dụng chủ yếu của bảng hiệu là truyền đạt thông tin, cho nên vị trí để vô cùng quan trọng. Vị trí của bảng hiệu phải theo nguyên tắc nổi bật, rõ ràng, dễ nhận biết dễ đọc. •Thông thường 3 vị trí đặt bảng hiệu cao, vừa, thấp để thuận tiện cho mọi hướng, người đi đường hoặc xe cộ qua lại cách xa cũng dễ nhận biết.

Bảng hiệu thuyết phục ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng thông qua ngôn ngữ thuyết phục hoặc hình ảnh hấp dẫn. Những bảng hiệu này có thể quảng cáo cho một sản phẩm hoặc là một khuyến khích mua hàng. Bảng hiệu thuyết phục có thể ảnh hưởng đến lưu lượng khách hàng và nâng cao tính tương tác với các sản phẩm khác không được chú ý.

Một số tiêu chuẩn quy định trong thiết kế bảng hiệu

1. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

2. Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

3. Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo, cho thuê biển quảng cáo thì giấy phép đăng ký kinh doanh bắt buộc phải có ngành nghề Quảng cáo. Doanh nghiệp có thể thay đổi đăng ký kinh doanh nếu thấy thiếu ngành nghề nói trên.

4. Chiều cao tối đa 5 m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng.

5. Đối với công trình/nhà ở 5 tầng trở lên toàn bộ diện tích mặt bảng quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên.

6. Vị trí: ốp sát vào ban công, mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên. Đối với công trình/nhà ở một tầng chỉ được đặt một bảng ngang và một bảng đứng.

Từ khóa: thiết kế bảng hiệu công ty, cách thiết kế bảng hiệu, phần mềm thiết kế bảng hiệu, thiết kế bảng hiệu bằng photoshop, thiết kế bảng hiệu online, thiết kế bảng hiệu đẹp, thiết kế bảng hiệu bằng corel, làm bảng hiệu công ty

BY thuonghieuviet 0 Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *